Thi công vách thạch cao tại Vũng Tàu

Địa chỉ: 724B Bình Giã, Phường 10, thành phố Vũng tàu

Email: hoanganthachcao.vt@gmail.com

Hotline: 0907 021 114

Thi công vách thạch cao tại Vũng Tàu
Ngày đăng: 02/07/2024 09:30 AM

Vách ngăn thạch cao là gì?

Giải thích về vách ngăn thạch cao:

Vách ngăn thạch cao là một giải pháp hiệu quả trong việc phân chia không gian, thay thế cho các bức tường bê tông truyền thống. Vách thạch cao bao gồm hệ thống khung xương và các tấm thạch cao được sơn bả hoàn thiện, cụ thể như sau:

 • Khung xương chịu lực: Được làm từ kim loại chắc chắn, tạo nên kết cấu vững vàng và được cố định vào mặt sàn bằng vít chuyên dụng.
 • Tấm thạch cao: Được gắn lên khung xương để tạo ra bề mặt phẳng cho vách, các tấm này được kết nối chặt chẽ với nhau bằng vít và keo.
 • Lớp bả và sơn: Được phủ lên bề mặt tấm thạch cao, không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ bề mặt vách ngăn.

vách ngăn thạch cao vũng tàu 

Vách ngăn thạch cao được sử dụng để chia tách phòng, chia không gian riêng biệt. Ảnh: Internet

Ưu điểm và nhược điểm của vách ngăn thạch cao

Dưới đây mình ghi nói rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của vách ngăn thạch cao để các bạn hiểu hơn, và các bạn có thể biết được cách sử dụng đúng đắn hơn.

Ưu điểm của vách ngăn thạch cao

 • An toàn và thân thiện với môi trường: Thạch cao là khoáng vật trầm tích, không chứa các chất độc hại, rất an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.
 • Trọng lượng nhẹ: Thạch cao có trọng lượng nhẹ, chỉ bằng khoảng 12% so với tường gạch, giúp dễ dàng thi công và giảm tải trọng cho kết cấu công trình. Điều này cũng giúp tiết kiệm khoảng 15% chi phí xây dựng.
 • Khả năng chống cháy và chống ẩm: Vách ngăn thạch cao có khả năng chống cháy từ 30 đến 180 phút, thích hợp cho các khu vực thoát hiểm và phòng lưu trữ dữ liệu.
 • Cách âm, tiêu âm: Thạch cao có khả năng cách âm và tiêu âm tốt, giúp tạo không gian yên tĩnh và giảm tiếng ồn khi được sử dụng để ngăn phòng ngủ.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí thi công: Vách ngăn thạch cao dễ dàng lắp đặt, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công, một vách thạch cao thường thì sẽ được thi công trong vòng khoảng 1 ngày, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn  hẳn so với tường bê tông.
 • Độ chính xác cao: Vách ngăn thạch cao đạt độ chính xác cao về kỹ thuật và kích thước, dễ dàng tháo gỡ mà không ảnh hưởng đến công trình. Về lâu về dài bạn muôn thay đổi lại các phòng trong ngôi nhà của mình thì việc tháo gỡ vách thạch cao rất dơn giản mà không ảnh hưởng đến những bức tường khác kế bên.
 • Dễ dàng đi hệ thống kỹ thuật: Hệ thống dây điện và các đường dây kỹ thuật khác dễ dàng được lắp đặt phía trong vách ngăn thạch cao khi bạn muốn lắp nguồn điện hay là gắn đèn led
 • Tuổi thọ cao: Theo nghiên cứu, vách ngăn thạch cao có thể kéo dài tới 20 năm trong môi trường lý tưởng.

Tấm thạch cao có khả năng chống cháy lan, giảm nhiệt độ

Tấm thạch cao có khả năng chống cháy lan, giảm nhiệt độ. (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ để các bạn dễ hình dung hơn về loại tấm thạch cao). Ảnh: Internet

Hiện nay cháy không còn là hiện đường cần phải lưu ý hiện nay nữa mà đó là vấn đề cấp bách, mỗi người dân chúng ta cần có ý thức về việc sử dụng cẩn thận những vật dụng trong gia đình tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra thì đã quá muộn.

Nhược điểm của vách ngăn thạch cao

 • Khả năng chịu lực kém: Vách thạch cao có kết cấu rỗng bên trong, hạn chế treo, móc các vật nặng lên để tránh gây vỡ, bể và hư hỏng. với vách ngăn thạch cao thì bạn chỉ có thể trang trí bằng những bức tranh có trọng lượng nhẹ nhàng, hạn chế việc móc đồ nặng như nón bản hiểm, ….
 • Dễ bị ố vàng khi ngấm nước: Vách thạch cao dễ bị ố vàng, loang lổ khi bị ngấm nước, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, không nên đặt vách thạch cao ở những vị trí bị nước tạt hoặc ngấm nước. không thiết kế và lắp đắt vách thạch vao ở những vị trí gần chỗ vệ sinh liên quan đến nước vì bản chất thạch cao là hút nước vào và tan rã.
 • Không chịu được va đập mạnh: Vách thạch cao không chịu được tác động mạnh, dễ bị lõm, cong, vênh và mất thẩm mỹ khi bị va đập.
 • Có thể bị co và nứt: Khi sử dụng lâu dài, vách thạch cao có thể bị co và xuất hiện các vết nứt, cần phải xử lý kịp thời.

vách thạch cao bị ẩm thấp lâu ngày

Bất cứ thứ gì cũng vậy nếu cũng ta không sử dụng đúng cách và không biết cách bảo quản chúng thì chúng cũng sẽ bị bào mòn sau thời gian.

Đây là hình ảnh vách thạch cao bị ẩm thấp lâu ngày. Ảnh: Internet

Các loại vách thạch cao

Vách thạch cao một mặt:

 • Vách thạch cao một mặt được sử dụng để che đi các phần không mỹ quan của tường, hoặc để tạo điểm nhấn trang trí mà không cần phải sử dụng toàn bộ mặt của tấm thạch cao.
 • Cấu tạo của vách thạch cao một mặt bao gồm hệ khung xương và một mặt được phủ bởi tấm thạch cao.
 • Vách thạch cao một mặt thường được sử dụng để làm tường giả, được thi công trực tiếp hoặc làm lớp bọc ngoài cho phần tường thật của công trình, ít khi được dùng để phân chia không gian phòng.
 • Vách thạch cao một mặt có thể dễ dàng uốn cong hoặc tạo hình theo ý thích của người sử dụng, đồng thời vẫn đảm bảo được các tính năng cách âm, tiêu âm, khả năng chịu nhiệt.

Cấu tạo của vách ngăn 1 mặt

Cấu tạo của vách ngăn 1 mặt. Ảnh: Internet

Vách thạch cao hai mặt:

 • Vách thạch cao hai mặt được sử dụng để ngăn chia không gian, phân tách các khu vực rộng trong công trình.
 • Khác với vách thạch cao một mặt, vách thạch cao hai mặt có cả hai bề mặt của khung xương đều được phủ bởi tấm thạch cao. Loại vách này thường được sử dụng thay thế cho tường gạch thông thường và phù hợp hơn với các công trình cần chia phòng hoặc cải tạo không gian.
 • Vách thạch cao hai mặt nhẹ hơn khoảng 10% so với tường gạch truyền thống, giúp dễ dàng thi công và giảm áp lực lên móng nhà. Sau khi hoàn thiện, độ dày của vách thạch cao hai mặt thường dao động từ 8cm đến 12,5cm.

Cấu tạo của vách ngăn 2 mặt

Cấu tạo của vách ngăn 2 mặt. Ảnh: Internet

Báo giá thi công vách thạch cao tại Vũng Tàu

Bảng báo giá vách thạch cao 1 mặt tại Thạch cao Vũng Tàu

Bảng báo giá vách thạch cao 1 mặt tại Thạch cao Vũng Tàu

Bảng báo giá vách thạch cao 1 mặt tại Thạch cao Vũng Tàu

Bảng báo giá vách thạch cao 1 mặt tại Thạch cao Vũng Tàu

Bảng báo giá trên áp dụng cho công trình khối lượng tối thiểu 30m2 trở lên, còn dưới 30m2 thoả thuận giá theo điều kiện thực tế.

Bảng báo giá trên đã bao gồm chi phí nhân công, vật tư, phụ kiện, chi phí vận chuyển, dàn giáo,..

Bảng báo giá trên chưa bao gồm thuế VAT, chưa bao gồm chi phí sơn bả.

Những câu hỏi thường găp:

Loại vách thạch cao nào phù hợp với nhu cầu của tôi?

Nếu bạn cần che một bức tường chưa đẹp hoặc với mục đích riêng:

 • Sử dụng vách ngăn thạch cao một mặt: Loại này bao gồm hệ khung xương và một mặt phủ tấm thạch cao, phù hợp để che phủ tường chưa hoàn thiện hoặc tạo bề mặt mới cho các bức tường cũ. Vách ngăn thạch cao một mặt cũng thích hợp để che phủ các khu vực mà không cần yêu cầu cao về thẩm mỹ.

 Nếu bạn muốn ngăn một không gian thành hai không gian riêng biệt:

 • Sử dụng vách ngăn thạch cao hai mặt: Loại này có cả hai mặt của hệ khung xương đều được phủ tấm thạch cao, thích hợp cho việc tạo các bức tường mới để phân chia không gian. Vách ngăn thạch cao hai mặt thường được sử dụng thay thế cho tường gạch thông thường, mang lại tính thẩm mỹ cao và độ bền tốt hơn.

Chi phí lắp đặt vách thạch cao là bao nhiêu?

Vách thạch cao 1 mặt thường thì sẽ dao động từ 180.000 /m2

Vách thạch cao 2 mặt giá sẽ dao động từ 220.000/m2

Về chi phí sơn bả sẽ được tính riêng theo m2: từ 50.000/m2 nếu sơn tốt thì giá sẽ cao hơn.

Vách thạch cao có an toàn không?

Vách thạch cao an toàn cho sức khỏe vì không chứa các chất độc hại và có khả năng chống cháy. Tuy nhiên, cần lắp đặt đúng cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Có thể sử dụng vách thạch cao trong nhà tắm hoặc nhà bếp không?

Mình khuyên các bạn không nên sử dụng vách thạch cao tiếp xúc trực tiếp với nước, dù cho tấm thạch cao là tấm tốt đến mấy, về lâu về dài cũng ko ổn.

Vách thạch cao có tuổi thọ bao lâu?

Tuổi thọ của vách thạch cao phụ thuộc vào môi trường và cách bảo quản. Trong điều kiện tốt, vách thạch cao có thể kéo dài từ 20 đến 30 năm hoặc lâu hơn.

Có những nhà thầu nào uy tín chuyên thi công vách thạch cao?

Cửa hàng thạch cao Hoàng Ân (thạch cao Vũng Tàu) là cửa hàng lớn tại Vũng Tàu, nằm tại vị trí 724B Bình Giã cũ (nay là 38 Bùi Thiện Ngộ) thành phố Vũng Tàu, chuyên thi công trần thạch cao, vách thạch ca từ các công trình nhà ở đến các công trình phức tạp.

Hiện nay, tìm một cửa hàng thi công chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng rất khó, khó hơn rất nhiều so với việc tìm một đơn vị đóng trần giá rẻ. Có rất nhiều công trình chèn ép giá để có việc làm trong thời kỳ khó khăn như hiện nay. Họ bất chấp danh dự để có được việc làm hiện tại. Ngược lại, bên mình chỉ nhận khi giá đủ chuẩn, không thẹn với lòng. Vì vậy, mình được rất nhiều anh em giới thiệu cho bạn bè hoặc người thân, họ luôn tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của mình.

Cửa hàng mình đặt tại địa chỉ trên, không có chi nhánh. Nếu có vấn đề gì, mọi người có thể đến ngay cửa hàng để được hỗ trợ và bảo trì.

Hy vọng bài viết về Thi công vách ngăn Vũng Tàu sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về vách ngăn thạch cao cũng như hiểu biết thêm về nó.

Bạn có thể xem thêm: